𝐊𝐃𝐋 𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐓𝐇𝐀́𝐈 𝐂𝐎̂̀𝐍 𝐂𝐇𝐈𝐌 𝐗𝐔̛́ 𝐍𝐀̂̃𝐔

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0945.678.855 hoặc 0779.518.519

Đến với du lịch Quy Nhơn bạn hãy ghé Cồn Chim, nơi hội tụ của muôn loài chim về trú ngụ giữa đầm Thị Nại được ví như “đảo ngọc sinh thái”, lá phổi xanh hấp dẫn du khách bên phố biển Quy Nhơn (Bình Định).
Cồn Chim nằm ở xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước (Bình Định), cách TP Quy Nhơn khoảng 15 km,  trông hệt như cánh quạt khổng lồ giữa sông nước mênh mông. Khu sinh thái này nằm giữa đầm Thị Nại có rừng ngập mặn trải rộng hàng trăm hec ta, trở thành nơi trú ngụ lý tưởng của muôn loài chim.

Xóm Cồn Chim có khoảng 100 hộ dân với hơn 1.000 nhân khẩu tạo nên “làng chài ốc đảo” độc đáo giữa đầm phá. Trước đây có một số ngư dân hành nghề đánh bắt thủy sản trên đầm Thị Nại chọn cồn làm nơi nghỉ chân khi trưa nắng hoặc ẩn nấp sóng gió. Trải qua năm tháng, họ chọn mảnh đất này sinh sống để thuận lợi cho nghề đánh bắt thủy sản.
Đến đây du khách có thể đi ca nô hoặc ghe máy tham quan khu rừng ngập mặn ở Cồn Chim. Du khách có 2 cách đến với khu du lịch sinh thái này đó là đi đường thủy xuất phát từ cầu Hàm Tử (phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) đi qua đầm Thị Nại. Nếu đi đường bộ, bạn có thể đi xe máy hoặc ôtô xuất phát từ TP Quy Nhơn đến thị trấn Tuy Phước, sau đó theo tỉnh lộ ÐT 640 về xã Phước Sơn để tới rừng ngập mặn Cồn Chim.

Rừng ngập mặn ở Cồn Chim với hàng trăm năm tuổi gồm đưng, đước, sú vẹt… tạo nên hệ sinh thái đa dạng, môi trường sống trong lành cho tôm, cua, cá không ngừng sinh sôi nảy nở, các loài cò, chim le le, sếu… từ khắp nơi quần tụ về đây sinh sống.
Lối vào khu rừng trông hệt cánh cửa mở toang giữa đầm Thị Nại đón chào du khách.  Loài cò kiếm ăn dày đặc ở rừng ngập mặn giữa đầm Thị Nại, hệ động vật nơi đây vô cùng phong phú với khoảng 64 loài phù du, 76 loài cá, hàng trăm loài chim, trong đó 23 loài thuộc nhóm chim nước và chim di cư, 10 loài chim rừng về trú ngụ ở Cồn Chim.

Bạn đi ghe vào giữa rừng đước, du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng hàng nghìn con cò kiếm ăn giữa không gian thiên nhiên hoang sơ, sông nước hữu tình. Một chú chim lao mình xuống mặt nước dày đặc rêu xanh “săn mồi”.
Chim, cò bay dày đặc ở khu rừng ngập mặn tạo nên bức tranh thiên nhiên kỳ thú. Cồn Chim hiện được quy hoạch xây dựng phát triển thành khu du lịch sinh thái cộng đồng theo hướng chú trọng giữ gìn vẻ hoang sơ của đầm Thị Nại.
Ngoài vẻ đẹp hệ sinh thái đa dạng với các loài thủy sản có giá trị, thảm cỏ biển ngày càng được phục hồi và phát triển, quần thể các loài chim, cò đặc hữu và các loài chim di trú về đây tho mùa.

Cồn Chim có vị trí thuận lợi kết nối với các điểm đến du lịch lân cận như Chủng viện Làng Sông, nhà thờ Gò Thị, chùa Linh Phong, đồi cát Nhơn Lý, đảo Hòn Khô… nơi mang một vẻ đẹp văn hóa – lịch sử một vùng đất, những trải nghiệm các nghề truyền thống của ngư dân vùng đầm phá đang mở ra cơ hội lớn thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Nơi đây với không khí trong lành, mát mẻ, không bụi, không tiếng ồn, không ô nhiễm môi trường. Đến với Cồn Chim sống bạn sẽ bắt gặp những người dân nơi đây rất thân thiện và mến khách.

Trong vài năm trở lại đây có rất nhiều du khách đến tham quan nghỉ dưỡng, và trải nghiệm các làng ghề truyền thống, chiêm ngưỡng “thế giới loài chim” giữa không gian thiên nhiên hoang sơ mang lại một vẻ đẹp tự nhiên mà không nơi nào có được.

Từ trên cao nhìn xuống, hàng nghìn con cò bay về tổ ấm trên rừng đước giữa đầm phá mênh mông, du khách ngỡ như tuyết đang rơi giữa miền sông nước này.  Khi hoàng hôn buông xuống, nhuộm đỏ mặt đầm cũng là lúc từng đàn chim, cò nối nhau bay về tổ ấm.

Du khách ở lại đêm giữa đầm Thị  Nại là trải nghiệm tuyệt vời với những trải nghiệm theo người dân ra đầm buông lưới đánh cá,

soi cua đêm dưới tán rừng… Bữa ăn khuya dưới tán rừng với nhiều loài thủy sản tươi sống gồm tôm, cua, cá,

chén cơm nóng ăn kèm với hải sản hấp luộc chấm với muối ớt, rau sống, mắm nhĩ thơm ngon.

Đó là những trải nghiệm đầy thú vị mà mảnh đất Quy Nhơn- Bình Định ấy đã mang lại cho du khách trong suốt hành trình đến tham quan nghỉ dưỡng tại mảnh đất này.

Ông Trương Xuân Đưa, Trạm trưởng Trạm Nghiên cứu Ứng dụng kỹ thuật nông nghiệp,

thuộc Trung tâm Khuyến nông Bình Định, cho biết trên cồn còn có hàng chục loài chim

và cò trắng chiếm số lượng nhiều nhất.Là người phụ trách việc chăm sóc,

bảo vệ rừng ngập mặn ở Cồn Chim,

ông Đưa cho biết đàn cò trắng còn bay đến những đìa nước,

hay cánh đồng lân cận tìm thức ăn,

nhưng sau đó vẫn kéo nhau về cồn bởi chúng coi đây là nhà. Có thời điểm trên cồn có khoảng 10.000 con.

Đước có vai trò trung tâm trong hệ thực vật nơi đây,
bên cạnh một số loài cây ngập mặn khác như bần trắng,
mắm trắng được trồng theo đề án trồng mới,
phục hồi rừng ngập mặn của tỉnh Bình Định từ hơn 10 năm trước.
Còn trắng đáp xuống đầm nước tìm thức ăn. Ngoài cò trắng, trên cồn còn có rất nhiều loài chim như cồng cộc, quốc, bìm bịp, se sẻ.

Khu vực này có khoảng 100 gia đình với 1.000 người, làm nghề chài lưới và nuôi thủy hải sản. Anh Dương Thành Trung, 46 tuổi cho biết,

xóm cồn đã có từ hàng trăm năm trước, gia đình anh đã nhiều đời sống ở đây. Ngoài nhà chính trong xóm, người dân còn làm chòi nhỏ cạnh các ao nuôi xen canh tôm, cua, cá.

Liên Hệ:
𝐕𝐄̂̀ 𝐂𝐎̂̀𝐍 𝐂𝐇𝐈𝐌 𝐍𝐆𝐔̛𝐎̛̀𝐈 𝐐𝐔𝐄̂ 𝐂𝐇𝐈̉ 𝐂𝐎́ 𝐓𝐀̂́𝐌 𝐋𝐎̀𝐍𝐆
𝐂𝐎̂̀𝐍 𝐂𝐇𝐈𝐌 – 𝐊𝐇𝐔 𝐃𝐔 𝐋𝐈̣𝐂𝐇 𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐓𝐇𝐀́𝐈 𝐇𝐎𝐓 𝐍𝐇𝐀̂́𝐓 𝐗𝐔̛́ 𝐍𝐀̂̃𝐔
Làm việc thì làm cả năm, mà nghỉ hè thì chỉ có vài ngày thôi Hè
này mà không tự thưởng cho mình một chuyến du lịch Cồn Chim
là có lỗi với bản thân lắm à nghen!
Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn chỉ khoảng 15km,
Cồn Chim sẽ chào đón du khách bằng khoảng không gian
bao la rộng lớn với ngập tràn sắc xanh: xanh nước, xanh trời và xanh rừng ngập mặn
𝐂𝐨̂̀𝐧 𝐂𝐡𝐢𝐦 𝐗𝐮̛́ 𝐍𝐚̂̃𝐮 𝐱𝐢𝐧 𝐠𝐮̛̉𝐢 𝐭𝐚̣̆𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐲𝐞̂𝐮 𝟒 𝐭𝐨𝐮𝐫 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐂𝐨̂̀𝐧 𝐂𝐡𝐢𝐦 𝐡𝐨𝐭 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐡𝐞̀ 𝐧𝐚̀𝐲 𝐧𝐡𝐞́! (𝐂𝐡𝐢 𝐭𝐢𝐞̂́𝐭 𝐨̛̉ 𝐚̉𝐧𝐡 𝐝𝐮̛𝐨̛́𝐢)
Tour ngắm cảnh Cồn Chim: Giá chỉ từ 100k/khách.
Tour tham quan Cồn Chim (1/2 ngày): Giá chỉ từ 400k/khách.
Tour khám phá Cồn Chim (1 ngày): Giá chỉ từ 500k/khách.
Tour chinh phục Cồn Chim (2 ngày 1 đêm): Giá chỉ từ 700k/khách.
 Đặc biệt:
– Có 𝐟𝐥𝐲𝐜𝐚𝐦 phục vụ cho đoàn từ 15 khách.
– Tổ chức 𝐭𝐞𝐚𝐦𝐛𝐮𝐢𝐥𝐝𝐢𝐧𝐠 miễn phí cho đoàn từ 20 khách.
– Trang bị thêm 𝐤𝐡𝐚̆𝐧 𝐫𝐚̆̀𝐧, 𝐧𝐨́𝐧 𝐥𝐚́ (thương hiệu riêng) để quý khách tránh nắng và check-in sống ảo.
 Đoàn càng đông sẽ càng nhận được nhiều ưu đãi. Vì vậy, các bạn nhớ rủ thêm người thân, người thương,
hội anh em cây khế, hội chị em bạn dì…
cùng đi và cùng nhau có những trải nghiệm thật “hời” nhé!
 Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc,
quý khách hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.
𝐂𝐨̂̀𝐧 𝐂𝐡𝐢𝐦 𝐗𝐮̛́ 𝐍𝐚̂̃𝐮 xin kính chúc cả nhà sẽ có những chuyến đi thật tuyệt vời và đáng nhớ
ㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡ
𝐊𝐃𝐋 𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐓𝐇𝐀́𝐈 𝐂𝐎̂̀𝐍 𝐂𝐇𝐈𝐌 𝐗𝐔̛́ 𝐍𝐀̂̃𝐔
• Chuyên cung cấp tour chèo SUP, tour ghép.
• Chuyên tổ chức sự kiện, camping, team building tại Cồn Chim.
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0945.678.855 hoặc 0779.518.519
𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: [email protected]
ㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡ


Chia sẻ