Việt Nam lần đầu tổ chức giải Teqball quốc tế
BÌNH ĐỊNHGiải Teqball quốc tế (bóng đá kết hợp bóng bàn)

có 50 đội đại diện cho 50 quốc gia, dự kiến thu hút hàng nghìn người đến Quy Nhơn, vào tháng 6.


Ngày 2/5, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã thống nhất với Công ty TNHH Đầu tư Thể thao Sài Gòn – đơn vị được Liên đoàn Teqball quốc tế (FITEQ) cấp phép và phát triển độc quyền môn thể thao Teqball (bóng đá kết hợp bóng bàn ở Việt Nam), về việc tổ chức giải ở TP Quy Nhơn.

Ronaldinho tại giải Teqball ở Budapest. Ảnh: Hungary Today Xem toàn màn hình
Ronaldinho tại giải Teqball ở Budapest. Ảnh: Hungary Today
Theo Liên đoàn Teqball quốc tế (FITEQ), giải Teqball quốc tế 2024 (TeqBall World Series) sẽ diễn ra từ ngày 6-9/6. Với sự tham gia của hơn 50 đội đến từ hơn 50 quốc gia, ban tổ chức dự kiến giải sẽ thu hút hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế đến cổ vũ.

Đại diện Công ty TNHH Đầu tư Thể thao Sài Gòn cho biết, sẽ có một huyền thoại của bóng đá thế giới đến Quy Nhơn để quảng bá cho giải. Danh tính của siêu sao này chưa được tiết lộ.

Teqball là môn thể thao kết hợp với các yếu tố của bóng đá và bóng bàn. Bóng được chơi trên bàn cong. Điểm đặc biệt của bộ môn này là không có va chạm vật lý giữa các cầu thủ. Do đó, cầu thủ và người chơi ít gặp phải chấn thương trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu.

Môn thể thao này ra đời tại Hungary vào năm 2014, ngày càng thu hút sự quan tâm của người chơi. Liên đoàn Teqball quốc tế (FITEQ) hiện có hơn 150 Liên đoàn quốc gia, hơn 4.000 CLB trên khắp thế giới và hơn 800 trọng tài được đào tạo. FITEQ đã tổ chức được 5 kỳ World Cup (2017, 2018, 2019, 2022, 2023).

Tỉnh Bình Định cho biết việc tổ chức giải Teqball ở Việt Nam được chuẩn bị gần một năm. “Đây điểm nhấn quan trọng, có sức hấp dẫn, lan tỏa, đưa hình ảnh tỉnh Bình Định ra thế giới; thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài vào địa phương”, đại diện địa phương cho hay.

Bình Định định hướng phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn với các sản phẩm du lịch đa dạng như du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí – thể thao, du lịch khoa học – du lịch MICE, du lịch di sản văn hóa. Thời gian qua, tỉnh từng bước trở thành điểm đến du lịch quốc tế thông qua các sự kiện thể thao quy mô.

  1. Hồi tháng 3, Grand Prix of Binh Dinh 2024 bao gồm giải vô địch thế giới motor nước (ABP Aquabike) và giải vô địch thế giới thuyền máy công thức 1 (UIM F1H2O), diễn ra tại thành phố Quy Nhơn. Đây là lần đầu tiên giải đấu được Liên đoàn Đua thuyền máy quốc tế (UIM) tổ chức ở Việt Nam, quy tụ khoảng 70 vận động viên chuyên nghiệp trên thế giới.


Chia sẻ